Thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá và những điều bạn chưa biết

Thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá hiện giờ , trọng tài thường được khuyên là nên để thẻ trong túi khó lấy nhất để dành thời kì suy nghĩ trước khi ra quyết định cuối cùng . Trên áo của trọng tài mang hai túi, một bên phải, 1 bên trái. những trọng tài thuận tay phải được khuyên nên để thẻ vàng trong túi áo trái vì tay phải dễ thò vào túi áo trái hơn, còn thẻ đỏ nên để trong túi áo phải hoặc túi quần soóc sau hông càng phải chăng .

Trọng tài mang bao giờ quên thẻ?

thỉnh thoảng. nếu như trong mùa giải hạng II ở Pháp năm trước trong cuộc đấu ở Nancy, được truyền trực tiếp trên kênh Eurosport. 1 cầu thủ phạm lỗi nặng, trọng tài chạy lại lục tìm túi áo trái, áo phải, rồi túi quần soóc khi này mọi người vẫn nghĩ trọng tài đang chọn mẫu thẻ sẽ rút ra. Chỉ đến lúc ông trọng tài “đãng trí” này chạy vào chỗ trọng tài bàn thì mọi người mới tan vỡ ra là ông ta quên. hẳn nhiên trọng tài bàn thì làm sao mang thẻ được, vậy là phải sử dụng bí quyết “cổ điển”: Gọi cầu thủ phạm lỗi lại, bàn cãi sở hữu anh ta 1 hồi, giảng giải những lý do khiến cho anh ta bị phạt, rồi “hét toáng” lên cho mọi người biết quyết định của mình!

Thẻ được làm bằng gì?

ban sơ thẻ được làm cho bằng giấy bristol, dòng giấy này với thể tiêu dùng được lúc trời mưa và chống được ẩm mốc lúc xúc tiếp với mồ hôi của trọng tài. Nhưng ngày nay , loại thẻ làm cho bằng chất liệu nhựa plastic do Thụy Sĩ cung ứng được FIFA “tín nhiệm” để sản xuất cho 450 trọng tài quốc tế nằm trong sự kiểm soát của mình. mẫu thẻ này thế mạnh với chia sẵn những ô ghi thứ tự số áo của những cầu thủ, và trọng tài chỉ cần đánh dấu vào chậm tiến độ .ngoài ra, số áo của các cầu thủ bây giờ quá cao sở hữu lúc lên đến 99 và ko theo quy trình nào nên rộng rãi trọng tài tự khiến cho thẻ cho mình để dễ bề tiêu dùng.

phải học phương pháp rút thẻ?

. Quyết định của trọng tài cần phải được tuân thủ trong mọi trường hợp nên mỗi khi rút thẻ, động tác của trọng tài phải chính xác và dứt khoát, thể hiện tínhtrang nghiêm . Trọng tài phải giơ thẻ lên cao để cho cầu thủ, ban lãnh đạo 2 đội và khán nhái trông thấy rõ. thời điểm rút thẻ cũng sở hữu ý nghĩa quan yếu .những trọng tài Anh thường dành thời gian nghĩ suy nhiều hơn các trọng tài nước khác trước lúc ra quyết định rút cục .

Trọng tài viết gì sau lúc rút thẻ?

Thời gian, tên, số áo cầu thủ phạm lỗi và lỗi (viết tắt) mà cầu thủ chậm tiến độ mắc. tỉ dụ, ở Anh lúc trọng tài ghi “ASC” tức là “hành động phi thể thao”, “C” là “khạc nhổ”, “SF” là “phạm lỗi thô bạo”… 7 lý do làm cầu thủ mang thể bị đuổi khỏi sân, chậm tiến độ là: phạm lỗi thô bạo (ví dụ vào bóng nguy hiểm), hành vi phi thể thao, khạc nhổ, đốn ngã trái phép, ngăn chặn thời cơ ghi bàn của đối phương bằng tay, tiêu dùng lời lẽ bất nhã mang đối phương và trọng tài vụ rút cuộclà thẻ vàng thứ hai.

Liên quan : Nhà cái cá độ, Cách giao bóng bàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *