Bóng bàn là gì ? Tại sao nó được thế giới ưu thích ?

Bóng bàn là gì Bóng bàn là nhân tiện thao mang hai bên chơi; 1 hoặc 2 người bên này đánh một trái banh trên bàn bóng tương hỗ với 1 hoặc hai người phía bên kia, mỗi khách hàng một cây vợt, sắp giống như chơi tennis . Luật chơi bóng bàn khác mang quần vợt nhưng những định nghĩa căn bản thì giống nhau. Bóng bàn là môn thi đấu tại Thế vận hội. phương pháp xoáy bóng, tốc độ và chiến thuật lúc chơi là những yếu tố quan trọng khi thi đấu bóng bàn. Tốc độ của trái banh mang thể khác nhau, từ đi chậm nhưng xoáy phổ biến đến rất nhanh mang khi hơn 110 km/h.
Bóng bàn đòi hỏi phải sở hữu một căn phòng đủ rộng để người chơi mang thể chuyển động thoải mái . Trong những cuộc thi đấu quốc tế, Liên đoàn Bóng bàntoàn cầu đề xuất một diện tích không ít hơn 14 m (46 ft) chiều dài, 7 m (23 ft) chiều rộng và 5 m (16 ft) chiều cao. Bốn góc thì với thể được che phủ bởi bề mặt không dài quá một,5 m (5 ft).Kích thước bàn bóng cỡ 2,7 m × một ,5 m × 0,762 m (9 ft × 5 ft × 30 in), mặt bàn hình chữ nhật cứng, bề mặt với thể màu xanh lá cây, xanh nước biển, hoặc đen. 1 cái lưới ở giữa chia mặt bàn ra thành 2 phần bằng nhau (rất giống sân quần vợt) và được căng để đạt tới 15,2 cm (6 in) trên mặt bàn.

Cây vợt thì thường dài khoảng 10 in, với bề mặt sử dụng để đánh bóng xấp xỉ 15,8 cm × 15,8 cm (6 in × 6 in), dù rằng luật thi đấu ko ngừng kích thước hay dạng hình . các cây vợt đương đại thường 1 lớp cao su mỏng phủ lên bề mặt cây vợt. Lớp cao su này mang thể với các điểm lấm tấmcác điểm này vớithể ở mặt trước hay mặt sau, khiến lớp mỏng chậm triển khai trở thành 1 miếng hút mỏng giữa miếng gỗ ở giữa và cao su ở bề mặt.

Đánh xoáy bóng đóng 1 vai trò quan trọng trong bóng bàn tiên tiến, miếng cao su và sự kết hợp giữa miếng hút và cao su được ngoại hình để tăng khả năng xoáy và vận tốc mà người chơi mang thể truyền cho trái bóng lên cao nhất. Quả bóng được dùng trong môn bóng bàn mang các con phố kính 40+ mm, làm cho trong khoảng xen-lu-lô (cellulose),(trước năm 2015 là sử dụng loại bóng 40mm) hoàn toàn rỗng ruột và nhẹ bỗng , không mối nối. Số lượng ngôi sao trên trái banh thường sở hữu ý nhắc lên chất lượng của nó, về độ nảy cũng như độ tròn.

Xoáy bóng kết hợp sở hữu tốc độ đã khiến bóng bàn trở nên nhân thể thao thú vị kể cả để chơi và để xem. Sự khác nhau giữa trình độ Olympic và những người chơi tiêu khiển gia đình là rất to .

Người thắng lợi là người trước tiên đạt 11 điểm, và mỗi tay vợt luân phiên giao bóng sau mỗi hai điểm. lúc điểm số là 10-10 thì sau mỗi điểm lại đổi giao bóng. Người thắng cuộc sẽ là người trước hết vượt hơn đối thủ của mình hai điểm. Ván đấu 11 điểm là 1 sự thay đổi củaLiên đoàn Bóng bàn toàn cầu (ITTF) vào năm 2001. Ván đấu 21 điểm vẫn còn đó phổ quát trong những cuộc thi đấu tiêu khiển. hầu hết các ván đấu ở cấp quốc gia và quốc tế đều là ván đấu 11 điểm.

Xem Thêm : Kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáyKỹ thuật xoay vợt bóng bàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *